QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ

Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn với bạn về quy trình chế biến. Vậy, chế biến cà phê là làm gì? Chế biến bao gồm tất cả các công đoạn xảy ra từ thời điểm cà phê đã được lựa chọn cẩn thận khi thu hoạch đến khi hạt cà phê khô và chuẩn bị sẵn sàng cho việc lưu kho. Mỗi sự thay đổi trong quá trình chế biên có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của hạt cà phê. Với mỗi vụ cà phê xanh của chúng tôi sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để đảm bảo tất cả các vấn đề được xử lý tốt nhất. Chúng tôi tích cực tham gia trồng thí nghiệm và tìm ra các phương pháp chế biến khác nhau để hoàn thiện hương vị cho hạt cà phê theo từng giống khác nhau.

Chế biến cà phê của mỗi vùng mỗi địa phương tỉnh thành là khác nhau. Lượng thời gian mà quả cà phê được lưu kho, qua những phương pháp xát vỏ , mức độ sạch của thiết bị, thời gian lên men, chất lượng nước, tốc độ và nhiệt độ của quá trình sấy là tất cả các yếu tố chính ảnh hưởng đến hương vị của cà phê trong các phương pháp chế biến. Chúng tôi đã học hỏi và tìm tòi nghiên cữu tìm ra các cách chế biến khác nhau. Sau đó, chúng tôi đã phân loại các cách chế biến thành một vài phương pháp cơ bản như sau: thu hái, chế biến ướt – washed, chế biến ướt – semi washed, chế biến khô natural, làm khô, tách vỏ, phân loại, lưu kho.
Những kiến thức dưới đây được trình bày tỉ mỉ với mong muốn bạn hiểu được những khó khăn, vất vả mà người nông dân gặp phải. Từ đó trân trọng hơn những ly cà phê trên tay bạn hàng ngày.